Nhãn: Loại trái cây này tính nóng, nếu bà bầu ăn nhiều nhãn trong thai kỳ sẽ dẫn đến chứng táo bón, mẩn ngứa, khiến da dễ bị sạm, nám. Những ảnh hưởng từ các triệu chứng nói trên sẽ không tốt cho thai nhi và sức khỏe của mẹ bầu.
Xem thêm: sàng lọc trước sinh không xâm lấn
Rau má: Tuy là một thực phẩm tính mát, thanh nhiệt, nhưng rau má thực sự không tốt cho phụ nữ. Phụ nữ sử dụng thực phẩm này lâu ngày có thể giảm khả năng mang thai.
Phụ nữ mang thai nên tránh ăn rau má vì có thể khiến bụng bị lạnh, đầy hơi, nguy hiểm hơn là dẫn tới sẩy thai.
Quả dứa (thơm): Bà bầu mang thai 3 tháng đầu không nên ăn, uống quá nhiều nước ép dứa vì loại quả này có thể gây ra những cơn co thắt tử cung làm sảy thai.
Xem thêm:xét nghiệm double test là gì
Gây tiêu chảy hoặc dị ứng cho bà bầu. Nguyên nhân là do trong dứa tươi có chứa bromalain có tác dụng làm mềm tử cung, có thể làm sẩy thai. Qua ba tháng đầu thai kỳ, bà bầu lại có thể vô tư ăn dứa với lượng vừa phải.
No comments:
Post a Comment