Thursday, July 11, 2019

Gà ác hầm thuốc bắc, đậu đen giúp bổ sung dưỡng chất cho thai nhi

Thịt gà ác ít mỡ, rất giàu đạm và có khoảng 18 loại acid amin, nhiều vtamin như A, B1, B2, E… và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu… 


Trong đó, hàm lượng sắt có trong gà ác chiếm tỷ lệ rất cao, vì thế việc dinh dưỡng bà bầu với gà ác không những cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể mà còn giúp bổ máu, ngăn ngừa hiện tượng thiếu máu sau khi sinh cho bà bầu.


Hàm lượng chất dinh dưỡng trong gà ác cao hơn nhiều so với các loại thịt khác. Bên cạnh đó, hàm lượng chất béo và cholesterrol rất thấp cho nên gà ác là thức ăn tốt để bồi bổ cơ thể cho mẹ bầu.

Nguyên liệu.

- Gà ác: 1 con
- Hoài sơn: 10 gam
- Sinh địa: 10 gam
- Củ sâm: 10 gam
- Táo tàu: 10 gam
- Dừa tươi: 1 quả
- Nước mắm: 1 thìa.

Cách làm:

- Sau khi làm sạch gà, mẹ để ráo nước. Sau đó ngâm các vị thuốc bắc vào nước cho nở.
- Cho gà vào bát, rải thuốc bắc xung quanh. Đổ nước dừa tươi ngập mặt gà.
- Chuẩn bị nồi, cho bát gà vào hầm cách thủy. Có thể hấp trực tiếp với lửa riu riu cho gà mềm và ngấm vị thuốc.

No comments:

Post a Comment