Monday, February 10, 2020

Bí đỏ giúp hỗ trợ ngăn chặn các biến chứng trong thai kỳ

Bí đỏ rất giàu sắt và kẽm giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể, từ đó phòng ngừa bệnh thiếu máu rất thường gặp khi bầu bí. Ngoài việc chế biến bí đỏ thành món ăn ngon, mẹ bầu có thể dùng các phương thuốc tự nhiên chống thiếu máu từ loại quả bổ dưỡng này, chẳng hạn như trộn chung 60 gram hạt bí đỏ rang vàng, 30 gram nhân lạc rang với 30 gram nhân hạt hồ đào và ăn mỗi ngày một lần, liên tục trong 15 ngày.

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: hội chứng edwards là gì

Do chứa lượng kali, magie phong phú, nên bí đỏ còn hỗ trợ tích cực cho bà bầu duy trì huyết áp ổn định, hạn chế tình trạng cao huyết áp thai kỳ vốn rất nguy hiểm cho cả mẹ và bé. 


Quả bí đỏ cũng được xem là trợ thủ đắc lực để chị em đánh bay các triệu chứng bầu bí khó chịu như nổi mề đay, bằng cách giã nát cuống bí đỏ trộn cùng dầu bí đỏ để đắp lên vết mề đay; giảm mệt mỏi và stress thường gặp khi mang thai vì giàu chất tryptophan, một cấu thành của protein được tế bào thần kinh dùng để tổng hợp seretonin có tác dụng gây phấn chấn.

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: làm xét nghiệm triple test

Ăn bí đỏ thường xuyên sẽ giúp mẹ bầu tránh nhiễm trùng, tăng cường hệ miễn dịch nhờ tính chất chống oxy hóa tuyệt vời. Acid ascorbin có trong loại quả nhiều chất dinh dưỡng này cũng hỗ trợ cho chị em tránh được bệnh cảm cúm, và vitamin nhóm B làm giảm mệt mỏi, cáu gắt lẫn mất ngủ vốn rất phổ biến trong thời gian thai nghén.

No comments:

Post a Comment